Sơ lược về nền tảng nhà thông minh Tuya và chúng hoạt động ra sao?

07/03/2022

Nền tảng nhà thông minh Tuya là gì?

Nền tảng nhà thông minh của Tuya được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam

Tương tự các nền tảng nhà thông minh của Google, Apple, nền tảng nhà thông minh Tuya Smart dựa trên nền tảng đám mây để kết nối các thiết bị, lý tưởng cho gia đình dùng dưới 20 thiết bị thông minh.

Nếu sử dụng số lượng lớn các thiết bị nhà thông minh, Tuya cũng cung cấp hub tổng – gọi là Gateway, giúp kết nối các thiết bị nhà thông minh qua Wi-Fi, Zigbee, giúp đảm bảo kết nối ổn định, đáng tin cậy.

“Tuya Smart” và “Smart Life” đều là ứng dụng của Tuya, trên iOS và Android, đầu mối kết nối các thiết bị nhà thông minh của Tuya và của các thương hiệu khác tương thích rất đa dạng, không hề kém cạnh Xiaomi.

Người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo phổ biến như Google Assistant hay Amazon Alexa để điều khiển các thiết bị nhà thông minh trên nền tảng nhà thông minh của Tuya.

Điểm tuyệt vời của Tuya là họ cung cấp nền tảng máy chủ, phần mềm, các công ty sản xuất thiết bị nhà thông minh chỉ cần nghiên cứu phần cứng, tạo ra sản phẩm, việc kết nối và phần mềm Tuya lo.

Hiện các thiết bị nhà thông minh cùng giải pháp nhà thông minh của Tuya được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam.

Tuya Smart hoạt động ra sao?

Người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo Google Assistant hay Amazon Alexa để điều khiển thiết bị nhà thông minh Tuya

Trên ứng dụng “Tuya Smart” và “Smart Life”, hầu như mọi thiết bị đều có thể thêm vào ứng dụng Tuya Smart để quản lý tập trung vào một chỗ và có thể tạo ra các ngữ cảnh để tự động hóa các tác vụ liên quan đến nhà thông minh.

Các thiết bị trong nhà cần dùng remote như TV, máy lạnh, quạt… giờ đây cũng có thể được thay thế bằng remote điều khiển từ xa qua mạng không dây trên nền tảng ứng dụng của Tuya.

Người dùng có thể thêm thiết bị vào nền tảng nhà thông minh Google hay Alexa, sau đó sử dụng các trợ lý ảo kỹ thuật số như Google Assistant hay Amazon Alexa để điều khiển rảnh tay dễ dàng mà không cần thông qua app của Tuya.

Người dùng có thể chia sẻ việc sử dụng các thiết bị nhà thông minh sử dụng nền tảng của Tuya với người khác trong gia đình. Dữ liệu người dùng được mã hóa cao khi lưu trữ trên nền tảng đám mây của Tuya.

Các thiết bị hỗ trợ nền tảng nhà thông minh của Tuya

Các sản phẩm hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh Tuya rất đa dạng 

Tuya cung cấp thiết bị nhà thông minh có thiết kế đẹp, bao gồm: công tắc cảm ứng điều khiển nhà thông minh, camera điều khiển có độ phân giải cao, rèm cửa thông minh, hệ thống báo trộm, ổ cắm thông minh, đèn thông minh.

Các thiết bị nhà thông minh của thương hiệu khác đóng mác “Works with Google Assistant” hay “Works with Amazon Alexa” và có dấu hiệu của Tuya đều có thể làm việc với ứng dụng của Tuya dễ dàng.

Người dùng có thể tạo ra các mô hình nhà thông minh tùy theo nhu cầu từ các thiết bị nhà thông minh của mình bao gồm: giải pháp chiếu sáng thông minh, kết hợp bóng đèn, công tắc và ổ cắm thông minh.

Mô hình an ninh chống trộm kết hợp camera với công tắc và ổ cắm thông minh, điều khiển bình nóng lạnh, bật/tắt máy lạnh, TV, điều khiển rèm cửa tự động, hệ thống âm thanh đa vùng, kiểm soát nhiệt độ môi trường, tưới cây tự động...

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Facebook LutaSmart Zalo LutaSmart Messenger LutaSmart mail LutaSmart 096.234.8879
popup

Số lượng:

Tổng tiền: